เกี่ยวกับคอสเพลย์จะมีรายละเอียดดังนี้

      จะเป็นจากเกม อนิเมหรืออื่นๆ ได้ทั้งนั้น ไม่เกี่ยงว่าตะวันตก

หรือตะวันออก ขอแค่ไม่ขัดกับคอนเซปของงานค่ะ

 • จะมีบริการที่รับฝากของสำหรับคอสเพลย์เยอร์โดยเฉพาะเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความสะดวกในงาน ผู้ที่ไม่ประสงค์ใช้บริการขอความร่วมมือในการจัดเก็บของให้เป็นระเบียบโดยไม่ทิ้งเอาไว้บนพื้นรอบๆ บริเวณงาน
 • อนึ่ง เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้อื่น ขอความร่วมมือคอสเพลย์เยอร์ทุกท่าน กรุณาอย่าถ่ายรูปหรือทำกิจกกรมนอกบริเวณงาน (เช่น สนามบาส ดาดฟ้าหรือลานจอดรถ รวมทั้งบริเวณโบสถ์)
  • เกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากชุดคอสอาจจะดูไม่สุภาพต่อสถานที่นอกบริเวณงานสักเท่าไหร่นัก และการถ่ายรูปในบริเวณดังกล่าวข้างต้นอาจจะเป็นการบกวนผู้อื่นที่มาใช้บริการในสถานที่นั้นเช่นกัน โดยเฉพาะโบสถ์ซึ่งจะมีพิธีมิซซากันในวันอาทิตย์ เพื่อเป็นการให้ความเคารพแก่สถานที่ ทางเราจึงอยากจะขอความร่วมมือจากคอสเพลย์เยอร์ทุกท่านว่าควรจะทำกิจกรรมกันแต่ในบริเวณงานเท่านั้น  การถ่ายรูปข้างล่างอาจจะเป็นการไปกีดขวางทาง และการทำงานของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลได้ บริเวณดาดฟ้านั่นค่อนข้างเป็นอันตราย และหากเกิดติดอยู่บนดาดฟ้าตอนเลิกงานปิดตึกจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ
 • ออพชั่นคอสกรุณาเก็บให้มิดชิด ออฟชั่นขนาดใหญ่รวมทั้งออพชั่นประเภทอาวุธควรเก็บให้มิดชิด และของดการตกแต่งแบบเลือดสาด เพราะคนภายนอกที่ไม่รู้ไม่เห็นอาจจะเกิดการเข้าใจผิดได้
 • และขอความร่วมมือจากคอสเพลย์เยอร์ทุกท่านว่ากรุณาอย่าแต่งชุดคอสเดินทางมางานจากบ้าน
  • กรณีอนุโลม
   1. ถ้าหากชุดหรือบางส่วนของชุดดูไม่แตกต่างจากชุดทั่วไปนักก็สามารถแต่งมาได้
   2. คนที่ขับรถส่วนตัวเข้าไปในบริเวณตึกก็สามารถแต่งได้ค่ะ

เนื่องจากสถานที่จัดงานอยู่ภายในบริเวณโรงพยาบาลมีคนภายนอกเข้าออกเยอะค่ะ

 • ตอนเริ่มงานและเลิกงานทางเราจะจัดเตรียมถุงดำสำหรับใส่ขยะไว้ กรุณาทิ้งขยะลงในถุงดำที่เราเตรียมไว้

อาจจะเป็นการจู้จี้เกินไปหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทางเจ้าของสถานที่จะได้ให้ความไว้วางใจในการจัดการ์ตูนทั้งของทีมงานเราและทีมงานอื่นด้วยค่ะ

Comment

Comment:

Tweet